Tourbillon là một cơ chế như thế nào? - Đồng hồ chính hãng cao cấp

Tourbillon là một cơ chế như thế nào?

22/02/201915:24

Tourbillon là một cơ chế cực đẹp mắt và đắt tiền, mặc dù được phát minh cách đây đã 2 thế kỷ, thế như đến ngày nay vẫn là thứ công nghệ vô cùng đắt đỏ và chỉ xuất hiện trên những chiếc đồng hồ siêu cao cấp.

Tính năng Tourbillon (theo tiếng Pháp nghĩa là lốc xoáy). Ý tưởng về chiếc Tourbillon đầu tiên ra đời từ thế kỉ XVIII thuộc về nghệ nhân của làng chế tác đồng hồ đó là
Abraham Louis Breguet, được cấp bằng sáng chế vào năm 1795.

KHI NÓI VỀ THỜI GIAN THÌ TÍNH CHÍNH XÁC CỰC KỲ QUAN TRỌNG.

Nhiều bậc thầy trong nghệ thuật chế tác đồng hồ luôn muốn chứng minh các phát minh của mình chính xác, vượt trội hơn người khác. Nhưng lực hút Newton thực sự đã tác động lên tính chính xác của nhiều chiếc đồng hồ trong lịch sử. Trong điều kiện sử dụng thông thường, chiếc đồng hồ sẽ chuyển động trong nhiều vị trí khác nhau, khi tay bạn cử động, điều này thật tuyệt vời đối với các chuyển động tự động. Tuy nhiên, đối với loại đồng hồ bỏ túi thì chúng thường được giữ theo vị trí thẳng đứng. Nhưng chúng ta đều biết lực hấp dẫn có ảnh hưởng mạnh trên những chiếc đồng hồ này và ta phải điều chỉnh lại khi chúng bị tác động để đảm bảo tính chính xác.

VỀ CHUYỂN ĐỘNG

Nếu bạn hiểu về hệ thống bánh xe cân bằng, bạn sẽ biết rằng nó không chỉ di chuyển theo một hướng. Thay vào đó, nó di chuyển qua lại như một con lắc. Điều này thường được gọi là sự dao động của hệ thống bánh xe căn bằng.

Trên thực tế, bánh xe cân bằng chính là một con lắc, và tính nhất quán của di chuyển qua lại này là nền tảng cho độ chính xác của bộ máy đồng hồ. Tourbillon là một hệ thống bánh xe cân tự quay, nhưng bánh xe cân bằng chỉ quay theo một hướng. Tourbillon thường quay trọn vẹn một vòng trong 60 giây (đôi lúc là 30 giây). Vì lý do này, vòng tourbillon thường được sử dụng ở bộ đếm giây khi nó được đặt trong đồng hồ.

Ý tưởng đằng sau cơ chế hoạt động này chính là việc xoay liên tục đó sẽ cân bằng tác dụng của trọng lực lên bánh xe cân bằng. Khi bánh xe cân bằng liên tục di chuyển, thì những mức chênh lệch do trọng lực Trái Đất sẽ bị loại bỏ.

NHỮNG SÁNG TẠO VƯỢT THỜI GIAN

F.P. Journe’s Souveraine Tourbillon là một trong những mẫu Tourbillon đơn giản mà rất sáng tạo khi mà Blancpain dường như tập trung nghiên cứu áp dụng những tiến bộ kỹ thuật mới nhất, phức tạp nhất vào những mẫu thiết kế của mình còn đồng hồ Omega với bộ chuyển động Tourbillon tự lên dây, được sản xuất với số lượng hạn chế và đồng hồ Patek Philippe lại đi theo một hướng khác với bộ chuyển động Sky Moon Tourbillon có 12 chức năng khác nhau. 

Mặc dù trên đây là một số ví dụ về những mẫu Tourbillon và những nghiên cứu lịch sử ngắn, Tourbillon vẫn còn là một huyền thoại, một niềm tự hào và là một phần không thể tách rời của ngành chế tạo, sản xuất đồng hồ đương đại.Cảm nhận khách hàng

Chị Hương Lan

Chị Hương Lan

Mình mua sản phẩm Reef Tiger RGA8232 cho chồng và thấy rất ưng ý về sản phẩm cũng như thái độ phục vụ của nhân viên ở đây.

Anh Bùi Sơn Lâm

Anh Bùi Sơn Lâm

Nhân viên bán hàng rất nhiệt tình.

Anh Nguyễn Hùng

Anh Nguyễn Hùng

Đã mua một em, rất ưng ý!

Anh Trần Ngọc Tuấn

Anh Trần Ngọc Tuấn

Chuẩn hàng chính hãng, mức giá khá tốt sẽ ủng hộ lần tiếp theo.

Tourbillon là một cơ chế như thế nào?

22/02/201915:24

Tourbillon là một cơ chế cực đẹp mắt và đắt tiền, mặc dù được phát minh cách đây đã 2 thế kỷ, thế như đến ngày nay vẫn là thứ..

Đồng Hồ Nam Reef Tiger RGA1616 – YLL: Sắc xanh sang trọng

16/01/201911:10

⌚️ Đồng hồ nam Reef Tiger RGA1616-YLL👉 Với những người đàn ông đích thực, thành đạt một chiếc đồng hồ sẽ thể hiện được phong cách lịch lãm, sang trọng. Reef..

LƯƠNG VỀ TÀI KHOẢN, ĐỒNG HỒ GIẢM GIÁ, NIỀM VUI NHÂN ĐÔI, ĐẾN NGAY BANBUONDONGHO!

30/07/201915:46

#LUONGVE (lương về tài khoản) luôn là từ khóa được mọi người inbox, thông báo, thì thầm vào tai nhau những ngày đầu tháng. BANBUONDONGHO đang triển khai một chương..

Đồng hồ Reef Tiger xuất xứ từ nước nào?

02/05/201912:15

Thuỵ Sỹ từ lâu nổi tiếng bởi các kỹ thuật chế tác siêu chính xác, làm nên những tên tuổi của các thương hiệu đồng hồ lớn trên thế giới…

Giải phóng miền nam – Giải phóng kho

10/04/201911:20

Nhân ngày kỷ niệm giải phóng miền nam, thống nhất đất nước, Luxe watch xả kho đồng loạt. Gửi tới các khách hàng đã luôn theo sát và ủng hộ..

Bảo Hành 5 Năm

Bảo Hành 5 Năm

Cam Kết Chính Hãng

Cam Kết Chính Hãng

Đổi Mới 7 Ngày

Đổi Mới 7 Ngày

Miễn Phí Giao Hàng

Miễn Phí Giao Hàng